Thẻ VISA (VISA Card) là gì? Nên chọn loại thẻ VISA nào?

The-VISA-va-the-Mastercard
Thẻ VISA và thẻ Mastercard

Xu hướng không tiêu thụ bằng tiền mặt tăng cao, việc dùng thẻ VISA để thanh toán không những tiện khi mua hàng nội địa mà đối với cả hàng ngoại quốc. Khi bạn thanh toán quốc tế, VISA sẽ là sự lựa chọn ưu tiên nhất, bởi sự phổ biến và thực sự tiện lợi khi sở hữu thẻ VISA.

Những tò mò về thẻ VISA cũng xuất hiện nhiều hơn, tỉ lệ với nhu cầu sử dụng. Bài viết hôm nay, Lingo sẽ mách bạn một số thông tin từ cơ bản tới chi tiết về tấm thẻ VISA này.

Thẻ VISA (VISA Card) là gì?

VISA-Card
VISA Card

1. Khái niệm

Thẻ VISA là thẻ thanh toán quốc tế, thuộc hệ thống thanh toán và xử lý Visa (tổ chức Visa International Service Association) do các liên minh ngân hàng trên thế giới liên kết và phát hành. VISA có thể coi là thẻ tín dụng quốc tế phổ biến nhất hiện nay bởi sự phủ sóng rộng rãi của nó tại hơn 190 quốc gia khác nhau.

Thẻ VISA giúp bạn dễ dàng thanh toán trong và ngoài nước, phục vụ việc mua sắm và giao dịch online xuyên biên giới. Ngoài thanh toán, VISA cũng có thể rút tiền mặt, chuyển khoản, gửi tiết kiệm… Bởi sự đa dạng dịch vụ này, số lượng người có nhu cầu dùng thẻ VISA tăng cao, đồng thời các ưu đãi mà VISA có thể cung cấp cũng nhiều hơn hẳn thẻ nội địa.

2. Lịch sử ra đời

Bắt đầu vào năm 1958 khi mà Ngân hàng Mỹ (Bank of America) triển khai chương trình dùng thẻ tín dụng dành cho nhóm người tiêu dùng trung lưu và các nhà bán lẻ quy ô nhỏ và vừa ở Mỹ với tên sản phẩm là BankAmericard – chiếc thẻ đầu tiên trên thế giới có tính năng “tín dụng quay vòng”.

Do sự phát triển của công ty khá nhanh nên chẳng lâu sau đó, công ty đã vươn ra quốc tế và giới thiệu thẻ ghi nợ vào năm 1975. Và tới năm 1976, Bank of American đổi tên BankAmericacard thành VISA với màu sắc đặc trưng của thẻ là xanh dương và vàng.

Tới năm 2017, các doanh nghiệp trong và ngoài khu vực trên khắp thế giới đã sát nhập với nhau và thành lập Visa Inc. Sau đó 1 năm, 2018, công ty chính thức xuất hiện trên sàn chứng khoán. Từ đây, công ty Visa (Visa International Service Association của San Francisco, California, Mỹ) và thẻ VISA cũng được biết đến và sử dụng rộng rãi.

Tới hiện tại, Visa kết nối với hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ với đa dạng loại hình dịch vụ và sản phẩm trên đa dạng các loại thiết bị di động, thẻ VISA cũng trở thành phương thức thanh toán phổ biến nhất cho mọi người ở khắp mọi nơi trên thế giới.

3. Cấu trúc cơ bản của một tấm thẻ VISA

Chiếc thẻ tín dụng VISA này được làm bằng nhựa, có 3 lớp. Lõi thẻ là nhựa trắng cứng được tráng 2 lớp mỏng 2 bên. Thẻ VISA có cấu tạo như sau:

a. Mặt trước thẻ:

mat-truoc-the-VISA-MB

 • Biểu tượng tổ chức: Mỗi tổ chức phát hành có biểu tượng riêng, với thẻ VISA của Visa thì vị trí này sẽ hiện cấp độ của thẻ (Visa Classic, Visa Gold, Visa Platinium, Visa Signature và Visa Infinite)
  mat-truoc-the-VISA
  Mặt trước thẻ VISA

   

 • Những thông tin của thẻ và chủ thẻ sẽ được in nổi ở mặt trước, bao gồm: Số thẻ, ngày cấp, ngày hết hạn, và số tài khoản thẻ.

b. Mặt sau thẻ:

Mat-sau--the-VISA
Mặt sau thẻ VISA
 • Dải băng từ màu đen (Tất cả các loại thẻ quẹt đều có dải băng này)
 • Ô chữ ký dành cho chủ thẻ: Khi nhận thẻ từ ngân hàng, chủ thẻ cần ký lại tên của mình để so sánh với chữ ký mẫu đã được in trên thẻ. Bạn chỉ có thể nhận thẻ khi chữ ký của bạn trùng với chữ ký mẫu đã được cung cấp trước đó (chữ ký trên hoá đơn bạn mua hoặc dịch vụ bạn dùng)
 • Mã bảo mật CVV: Được in ở vị trí cuối cùng của ô chữ ký, đây là mã bảo mật giao dịch của thẻ, được coi là mã chứng thực quyền sở hữu thẻ khi thanh toán.
 • Một số thẻ (tuỳ từng bên phát hành) sẽ có số điện thoại chăm sóc khách hàng của bên phát hành thẻ, hay mã vạch thẻ.

Lợi ích khi sử dụng thẻ VISA

Nhắm tới giao dịch nhanh và tiện ở khắp nơi trên thế giới, VISA ra đời để mang con người trải nghiệm thanh toán xuyên quốc gia và biên giới. Dưới đây là một số tiện ích nổi bật của thẻ VISA:

1. Tính thuận tiện cao

Việc thay thế tiền mặt bằng thẻ đã giúp chúng ta rất nhiều trong việc cất giữ và mang đi. Với kích thước và trọng lượng tương đương một chiếc danh thiếp (visit card) hay thẻ CCCD, bạn có thể mang theo thẻ VISA đi khắp nơi.

Thanh toán, tra cứu, rút tiền,… tất cả các hoạt động này đều có thể làm được với một chiếc thẻ VISA.

Ngoài ra, việc không giữ nhiều tiền mặt hỗ trợ giảm thiểu lạm phát và tăng lợi nhuận tài khoản với nguồn tiền của bạn trong thẻ.

2. Tính bảo mật và an toàn cao

Thẻ VISA được trang bị chip EMV để chóng giả mạo và ăn cắp giữ liệu, nhờ đó mà việc dùng thẻ giúp bạn vừa hạn chế mất tiền mặt, vừa bảo quản được tiền cá nhân. Khi mất thẻ, bạn chỉ cần liên hệ ngân hàng hoặc bên cung cấp thẻ để yêu cầu khoá thẻ.

Với công nghệ bảo mật cao, thẻ VISA rất khó bị hacker xâm nhập vì đây thuộc an ninh của ngân hàng.

Bạn thậm chí có thể cài đặt thiết lập mức hạn chuyển tiền cho tài khoản để tránh kẻ gian có ý đồ rút/chuyển tiền với số lượng lớn.

Mức quản lý thẻ và bảo mật của thẻ bạn hoàn toàn có thể an tâm.

3. Dễ dàng trong quản lý tài chính

Khi giao dịch hay thanh toán bằng thẻ, mọi hoạt động chi tiêu của bạn đều được ghi chú và lưu trữ đầy đủ từ ngày, giờ, địa điểm, người nhận, nội dung giao dịch, giá trị giao dịch… Nhờ đó bạn có thể dễ dàng kiểm tra và thống kê những khoản chi tiêu của mình để quản lý chặt chẽ hơn.

Ngoài thanh toán, VISA còn có chức năng trả góp. Ở hiện tại bạn chưa có đủ tiền để mua, thì bạn có thể trả bằng VISA, ngân hàng sẽ giúp bạn trả trước giá của món đồ, và bạn có thể dần thanh toán số tiền đó cho ngân hàng theo hàng tháng.

4. Sự thân thiện và kết nối

Nổi tiếng với thanh toán và giao dịch xuyên biên giới, VISA giúp bạn chỉ cần thao tác cơ bản để thanh toán trực tuyến, có thể sử dụng tại nhiều nơi trên thế giới, và dịch vụ chuyển khoản và hỗ trợ chi phí tối đa khi chuyển tiền quốc tế.

Các loại thẻ VISA phổ biến hiện nay? Phân biệt

Theo qui ước quốc tế thẻ VISA là một loại thẻ ATM, bao gồm 3 loại là thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và thẻ trả trước.

1. Các loại thẻ VISA phổ biến

Để dễ dàng so sánh và theo dõi, Lingo giúp bạn thống kê một vài thông tin cơ bản nên biết về thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và thẻ trả trước như sau:

Visa Debit VISA Credit VISA Prepaid
Tên gọi Thẻ ghi nợ/ thẻ ATM Thẻ tín dụng Thẻ trả trước
Hình thức sử dụng – Rút tiền, chuyển khoản, thanh toán,… – Cho phép chủ thẻ thực hiện giao dịch trong phạm vi lượng tiền có được trong thẻ. – Số tiền mà chủ thẻ dùng sẽ bị trừ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của chủ thẻ – Chi trước, trả sau. – Cho phép chủ thẻ tạm ứng tiền từ ngân hàng để thanh toán hàng hóa và dịch vụ, số lượng tiền có thể tạm ứng nằm trong hạn mức do ngân hàng quy định – Chủ thẻ sau đó có thể trả tiền theo thời gian quy định, sau thời gian quy định số tiền cần trả sẽ tính kèm lãi suất – Phải nạp tiền trực tiếp vào thẻ mới dùng được – Thẻ không được liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn, chủ thẻ được thực hiện giao dịch trong phạm vi lượng tiền có trong thẻ.
Chức năng – Rút tiền mặt tại cây ATM và máy POS của ngân hàng. – Chuyển khoản. – Truy vấn số dư. – Thanh toán (hóa đơn, online). – Rút tiền mặt. – Thanh toán thay thế tiền mặt. – Chuyển đổi trả góp bằng thẻ tín dụng. – Thanh toán hoá đơn – Rút tiền – Mua hàng
Liên kết tài khoản ngân hàng Không Không
Mức độ bảo mật Được bảo mật bằng mã PIN. Tuy nhiên, nếu đánh mất thẻ thì vẫn có khả năng bị mất tiền. Bảo mật cao khi có mã số bảo mật thẻ. Tuy nhiên, nếu bạn bị mất thẻ thì có thể chịu thiệt hại một số tiền do ngân hàng quy định. Có bảo mật bằng mã PIN và không được liên kết với tài khoản ngân hàng, nên ít khả năng bị lừa khi mua sắm.
Quy định làm thẻ Bất cứ ai trên 18 tuổi, có CMND, Căn Cước Công Dân, hoặc hộ chiếu đều có quyền làm thẻ. Ngoài CMND, bạn còn cần chứng minh năng lực thanh toán, có thông tin tài sản thế chấp phòng trường hợp bạn dùng tiền của ngân hàng trước nhưng sau đó lại không thanh toán được. Bất cứ ai trên 18 tuổi, có CMND/CCCD/hộ chiếu còn hiệu lực.

2. Phân biệt

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn có thể phân biệt các thẻ VISA qua:

a. Phạm vi sử dụng:

 • Thẻ nội địa: Loại thẻ cho phép bạn sử dụng trong nước, có phí quản lý không quá cao và hạn mức sử dụng không được lớn như thẻ quốc tế.
 • Thẻ quốc tế: Loại thẻ cho phép bạn sử dụng trên toàn thế giới, và dưới mọi thể loại tiền tệ.

b. Thương hiệu/tổ chức sản xuất:

 • Visa: Đây là thương hiệu sản xuất thẻ VISA do công ty Visa International Service Association cung cấp và thẻ được lưu hành dưới mạng lưới của công ty Visa (hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ). Visa được dùng phổ biến tại các quốc gia Châu Á.
 • MasterCard: Thương hiệu sản xuất thẻ VISA dưới mạng lưới của công ty Mastercard Woldwide tại hơn 210 quốc gia và cùng lãnh thổ. Được dùng phổ biến tại các quốc gia Châu Mỹ và Châu Á
 • JCB: Tổ chức JCB (Cục tín dụng Nhật Bản) được biết nhiều với thẻ tín dụng (tiêu trước trả sau), liên kết với hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ. Được dùng phổ biến tại Nhật Bản, Trung Quốc và Đài Loan.

c. Phân hạng thẻ:

Tuỳ từng loại thẻ bạn sử dụng (thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước) mà sẽ có yêu cầu khác nhau cho từng hạng thẻ. Về cơ bản sẽ có những hạng thẻ sau:

 • Hạng tiêu chuẩn
 • Hạng Vàng
 • Hạng Bạch Kim
 • Hạng Signature
 • Hạnh Infinite

Xem thêm: Phí thường niên là gì? Biểu phí thường niên của một số ngân hàng Việt Nam

Nên sử dụng loại thẻ VISA nào?

Việc dùng thẻ nào hoàn toàn phụ thuộc và nhu cầu của bạn, song bạn có thể cân nhắc một số tiêu chí về thẻ thanh toán như sau:

 • Nhu cầu sử dụng và lối sống của bạn
 • Tính năng và các chương trình ưu đãi của thẻ
 • Sự thuận tiện trong thủ tục làm thẻ

Hầu hết các ngân hàng ở Việt Nam đã có dịch vụ phát hành thẻ liên kết với VISA, nhưng chính sách sử dụng, tính năng, hạn mức, chương trình ưu đãi,…sẽ không giống nhau. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn lại thẻ phù hợp với mục đích chi tiêu (thanh toán học phí, các hóa đơn điện nước, mua hàng trả góp,…

Dưới đây Lingo muốn chia sẻ cho bạn những thẻ tín dụng có chương trình sử dụng tốt nhất hiện nay:

1. Thẻ Timo VISA

VISA-Timo
VISA Timo

Thẻ tín dụng Timo VISA có những ưu điểm:

 • Được đảm bảo bởi công ty Visa.
 • Được chấp nhận ở 62,000 địa điểm tại Việt Nam.
 • Có thể sử dụng trên 30 triệu địa điểm toàn cầu.
 • Miễn phí thường niên trọn đời.

2. Thẻ MB VISA

VISA-MB
VISA MB

Với thẻ VISA MB Credit, bạn có thể

 • Thỏa sức mua sắm, chi tiêu, đi du lịch với hạn mức tín dụng tuần hoàn, tối đa lên đến 1 tỷ VNĐ.
 • Thanh toán hàng hóa dịch vụ, ứng tiền mặt tại hơn 30 triệu điểm ATM/POS có biểu tượng Visa trên toàn thế giới.
 • Khách hàng được chi tiêu trước, trả tiền sau. Tận hưởng tối đa 45 ngày tín dụng không lãi suất.
 • Mức thanh toán tối thiểu thấp: 5%
 • An toàn, bảo mật với công nghệ thẻ chip EMV
 • Chủ động quản lý trạng thái thẻ: khóa/mở thẻ, đóng/mở tính năng chi tiêu internet qua các kênh: SMS, Internet Banking và CN/PGD MB trên toàn quốc
 • Quản lý tài chính dễ dàng qua SMS và email
 • Phát hành một thẻ chính và tối đa 08 thẻ phụ cho người thân
 • Ưu đãi giảm giá tại các đối tác liên kết với MB về các lĩnh vực: ẩm thực, khách sạn, mua sắm,…..

3. Thẻ Vietcombank VISA Credit

VISA-Vietcombank
VISA Vietncombank

Thẻ VISA Credit Vietcombank:

 • Chi tiêu trước, trả tiền sau với thời gian miễn lãi lên tới 45 ngày.
 • Thanh toán linh hoạt tại hàng triệu đơn vị chấp nhận thẻ có biểu tuợng Visa trên toàn cầu, bao gồm cả các điểm chấp nhận thẻ contactless)
 • Trả góp lãi suất 0% tại các đối tác liên kết với Vietcombank
 • Rút tiền mặt tại tất cả ATM có biểu tượng Visa trong nước và quốc tế. Rút tiền mặt bằng mã QR không cần thẻ vật lý
 • Bảo mật với công nghệ thẻ chip EMV tiếp xúc và không tiếp xúc theo chuẩn quốc tế, phương thức bảo mật tiên tiến thông qua mật khẩu sử dụng một lần (OTP), mã hóa thông tin số thẻ (Tokenization) cho các giao dịch thanh toán trực tuyến trên website, ứng dụng di động.
 • Giao dịch trực tuyến an toàn với tính năng bảo mật 3D Secure.

4. Thẻ Techcombank VISA Credit

VISA-Techcombank
VISA Techcombank

Là một trong 4 hệ thống ngân hàng Big 4 ở Việt Nam, thương hiệu nổi tiếng này khiến nhiều người có nhu cầu tạo thẻ VISA. Hiện nay, Techcombank có những loại thẻ phù hợp với người có mức thu nhập trung bình từ 4.000.000 – 7.000.000 đồng/tháng, hạn mức cao, phí thường niên chỉ từ 200.000 – 400.000 đồng. Ngoài ra còn một số điểm sáng khác:

 • Thanh toán hàng hoá, dịch vụ tại bất cứ đâu chấp nhận thẻ, website, ATM có biểu tượng Visa tại Việt Nam và nước ngoài.
 • Công nghệ thanh toán không tiếp xúc – Contactless, chỉ cần chạm thẻ vào thiết bị thanh toán là đã có thể hoàn tất giao dịch.
 • Phương thức trả nợ linh hoạt:
  • Tự động trích từ tài khoản thanh toán của khách hàng tại Techcombank
  • Trả trực tiếp tại điểm giao dịch, chuyển khoản từ ngân hàng khác.
 • Dễ dàng theo dõi, quản lý chi tiêu thông qua sao kê gửi bằng nhiều hình thức: Email, SMS, tin nhắn thông báo giao dịch…
 • Độ bảo mật tối ưu với dịch vụ 3D Secure Verified by Visa.

5. Thẻ ACB VISA Credit

VISA-ACB
VISA ACB

ACB Bank là một ngân hàng trẻ có nhiều thành tựu ấn tượng với dịch vụ tốt. Đồng thời, ngân hàng này mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng.

Chỉ với mức thu nhập bình quân từ 5.000.000 – 7.000.000 đồng/tháng, bạn có thể sở hữu thẻ tín dụng ACB Bank với hạn mức 500.000.000 đồng, chi trả phí thường niên từ 274.000 – 400.000 đồng.

Thẻ VISA và thẻ Mastercard

The-VISA-va-the-Mastercard
Thẻ VISA và thẻ Mastercard

Nhắc đến thẻ VISA, nhiều người sẽ nhắc đến Mastercard, bởi vè cơ bản 2 loại thẻ này có chức năng giống nhau.

Thẻ VISA (VISA Card) là loại thẻ có mạng lưới thanh toán được cung cấp bởi công ty VISA International Service Association.

Thẻ MasterCard là loại thẻ có mạng lưới thanh toán được cung cấp bởi công ty MasterCard Worldwide.

Dấu hiệu nhận biết 2 loại thẻ này là logo “MasterCard” hoặc VISA được in ở mặt trước góc phải của thẻ.

Bởi chức năng giống nhau nên mọi người thường nghĩ hai thẻ này là một nhưng thực ra chúng khác nhau về tổ chức/nhà phát hành thẻ. Ở Châu Mỹ, Mastercard được ưu tiên dùng hơn, còn VISA là ở Châu Á. Hai loại thẻ này đều có chung mục đích là giúp chủ thẻ có thể thanh toán xuyên quốc gia.

Cách làm thẻ VISA nhanh và chi tiết nhất

Với mỗi tổ chức cấp thẻ sẽ có điều kiện cụ thể khác nhau, song sau đây là những điều kiện chung nhất bạn có thể đối chiếu khi muốn làm thể VISA ở Việt Nam:

 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam có nhu cầu đăng ký mở thẻ
 • Có đầy đủ giấy CMND/CCCD/hộ chiếu còn hiệu lực và hộ khẩu thưởng trú
 • Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định Pháp Luật Việt Nam.
 • Cần đủ 18 tuổi trở lên với chủ thẻ chính (người muốn mở thẻ)
 • Đã sở hữu tài khoản ngân hàng nơi muốn mở thẻ (Ví dụ bạn muốn mở thẻ VISA của MBBank, bạn cần có tài khoản ngân hàng MBBank)
 • Có giấy tờ chứng minh tài chính (nghệ nghiệp, thu nhập)

Sau đây là chi tiết các bước cần và đủ để mở được thẻ VISA, bạn có thể lựa chọn dưới 2 hình thức: trực tiếp tại ngân hàng hoặc online tại nhà:

1. Trực tiếp tại phòng giao dịch ngân hàng

 • Bước 1: Chuẩn bị các hồ sơ/giấy tờ sao kê cơ bản đã được nhắc tới ở trên để mở tài khoản thẻ theo quy định của ngân hàng mở thẻ và loại thẻ mà bạn lựa chọn và tiến hành đến chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng.
 • Bước 2: Nhận mẫu đơn đăng kỳ mở thẻ VISA và tiên shafnh điền thông tin được yêu cầu. Sau đó nộp lại đơn cho nhân viên xác nhận.
 • Bước 3: Sau khi được sự đồng ý đủ điều kiện của nhân viên và xác nhận thành công, nhân viên sẽ tiến hành mở thẻ và gửi giấy hẹn ngày tới lấy thẻ cho bạn.
 • Bước 4: Tới ngày hẹn, bạn tới ngân hàng nơi đã đăng ký tạo thẻ và mang theo giấy hẹn. Sau khi nhận thẻ, bạn hay đổi mã PIN để có thể sử dụng thẻ.

2. Trực tuyến tại gia

 • Bước 1: Tải ứng dụng của ngân hàng hoặc truy cập vào trang web chính thức của ngân hàng mà bạn muốn đăng ký tạo thẻ VISA
 • Bước 2: Chọn vào mục thẻ VISA/ đăng ký mở thẻ rồi lựa chọn các loại thẻ được hiển thị trên màn hình. Bạn có thể đọc kỹ thông tin của từng loại thẻ rồi chọn đăng ký ngay ở bên cạnh thẻ hoặc truy cập vào thẻ đó.
 • Bước 3: Tiến hành điền chính xác và đầy đủ các thông tin được yêu cầu cung cấp theo mẫu được hiển thị trên màn hình và nhấn gửi.
 • Bước 4: Bạn chỉ cần đợi sau một thời gian thì nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành liên lạc đến bạn để xác nhận giao dịch và hướng dẫn bạn thực hiện các bước tiếp theo để mở thẻ tương tự như mở thẻ trực tiếp.

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ VISA

Thẻ VISA có thể dùng để chuyển tiền, rút tiền, thanh toán, gửi tiết kiệm, mua trả góp… Đó là chức năng và các dịch vụ mà thẻ VISA có thể cung cấp, vậy dùng thẻ VISA ra sao? Dưới đây là một vài hình thức dùng thẻ phổ biến nhất:

1. Thanh toán hóa đơn mua sắm qua máy POS

Tùy từng cửa hàng/trung tâm mua sắm mà thẻ VISA được chấp nhận để thanh toán, bạn cần xác nhận điều này với nhân viên thu ngân nhé.

Bạn chỉ cần quẹt thẻ lên máy, nhập mã PIN và ký tên vào hóa đơn xác nhận là có thể thanh toán. Sẽ có một số máy không yêu cầu nhập mã PIN, nhưng việc ký tên xác nhận là bước quan trọng cần phải làm, bởi đó là cách chứng minh bạn chính là chủ thẻ và bạn cũng có thể kiểm tra lại hóa đơn một lần cuối trước khi rời đi.

2. Thanh toán trực tuyến

Khi bạn mua sắm trực tuyến tại các trang thương mại điện tử ngoại quốc và muốn thanh toán, bạn có thể chọn phương thức thanh toán bằng thẻ VISA. Chỉ cần nhập thông tin cá nhân cơ bản (tên, email, SĐT, địa chỉ nhận hàng…) để nhận hàng và thông tin thẻ (tên thẻ, STK, mã số thẻ, thời hạn thẻ, số bảo mật của thẻ (CVV, CSC) để tiến hành thanh toán.

Sau cùng, bạn chon đồng ý đặt hàng và hoàn tất thanh toán là đã hoàn tất quy trình mua hàng và thanh toán rồi.

3. Rút tiền tại ATM

VISA có chức năng rút tiền, tính năng cực kỳ tiện lợi khi bạn ở Việt Nahy ở nước ngoài. Bởi bạn sẽ không cần thông qua bên trung gian để đổi tiền tệ khi qua những quốc gia khác nhau.

Bất kỳ địa điểm nào có ATM, bạn có thể tự rút tiền mà không cần tới Ngân hàng.

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn tới ngân hàng rút tiền, khi ấy bạn sẽ cần mang theo thẻ VISA và thẻ CMND/CCCD, nhân viên của ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn rút tiền sau khi đã xác nhận chính xác thông tin từ bạn.

Cuộc sống hiện đại đi kèm vói toàn cầu hóa, thẻ VISA đã mang lại sự tiện lợi với trải nghiệm mới mẻ cho những người thường xuyên di chuyên đa quốc gia hay giao dịch toàn cầu. Cùng với tính dễ dàng ấy còn là tính bảo mật cao, cũng bởi vậy mà xu hướng không sử dụng tiền mặt càng nhiều hơn. Bài viết này của Lingo mong bạn đọc thu lại nhiều thông tin hữu ích về chiếc thẻ VISA này.

Xem thêm: Cách sang ngang thẻ tín dụng và biểu phí sang ngang thẻ của một số ngân hàng

By admin

Tuấn Phong là 1 trong những chuyên gia hàng đầu về cố vấn tài chính tại Việt Nam. Có hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích đầu tư, quản lý quỹ.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *